•  01-04-2022

Ai là người phát minh ra máy photocopy ?

Từ quan sát với công việc của những người đánh máy chữ, ông đã nhận thấy họ chỉ có thể đánh từng chữ. Vậy tại sao không thể cho toàn bộ những con chữ ấy cùng một lúc, ông đã nhanh chóng bắt tay vào mày mò, thử nghiệm, ông chính là Chester Carlson – người trả lời cho câu hỏi Ai phát minh ra máy photocopy.

  •  01-04-2022

Khái niệm CMYK là gì?

Trong in offset bất kể dù là người mới vào nghề cũng hiểu được nguyên lý cơ bản về màu in, tuy nhiên với những khách hàng là người chưa có nhiều kiến thức về ngành in thì không thể hiểu rõ những nguyên lý cơ bản này. Do vậy in công nghệ xin giới thiệu tới các bạn hệ màu cơ bản trong in offset bao gồm 4 màu đó là C - M - Y - K. Vậy CMYK là gì?

  •  01-04-2022

Mực in Ribbon là gì?

Mực in ribbon là một loại mực in chuyên dành cho các dòng máy in tem nhãn mã vạch. Chúng được xem là phụ kiện bắt buộc phải có của máy in mã vạch, có thể chịu được một số loại hóa chất nhẹ, chịu được môi trường ngoài trời ngắn hạn. Mực thường được cuộn tròn theo dạng ruy băng. Tên gọi tiếng anh là Thermal transfer ribbon.

  •  31-03-2022

Các ký hiệu ghi trên máy in

Khi chọn mua máy in của các hãng máy in HP, Canon, Brother, OKI … bạn sẽ thấy sau mã số tên máy thường có chữ dn, n, d, dw hoặc dne. Ví dụ như HP có dòng máy in HP M404n; HP M404dn; HP M404dw; dòng HP M402 có HP M402d, HP M402dne. Mỗi mã máy với chữ ở đuôi khác nhau là để phục vụ những nhu cầu khác nhau của người sử dụng.